Chi bộ 6, Đảng bộ xã Xuân Phú, huyện Xuân Trường tổ chức Đại hội điểm, nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng ngày 26/5/2022, Chi bộ 6, Đảng bộ xã Xuân Phú tổ chức Đại hội điểm, nhiệm kỳ 2022-2025. Đến dự chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân Phú và Các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Xuân Phú.

Chi bộ 6, Đảng bộ xã Xuân Phú được thành lập trên cơ sở sáp nhập chi bộ 11, chi bộ 14 với 41 đảng viên. Sau khi sáp nhập, Ban Chi uỷ đã xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho từng Chi uỷ viên. Kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng , nhà nước đến đảng viên và quần chúng nhân dân , 100% đảng viên đều tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, Chi bộ 6 đã lãnh đạo Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Huyện và của địa phương về sản xuất nông nghiệp, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nhằm giảm chi phí lao động, nâng cao năng suất cây trồng nâng cao thu nhập cho người dân. Năng suất lúa bình quân đạt 126 tạ/ ha. Trong thực hiện xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu, chi bộ lãnh đạo Nhân dân duy trì và nâng cao các tiêu chí, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất hạ tầng, phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân như làm đường giao thông; lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng; làm đường liên xóm; đặc biệt xây dựng nhà văn hóa xóm và xây dựng sân bóng nhân tạo, khu vui chơi cho nhân dân …..Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm, 100% gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh, người dân thường xuyên tổ chức dọn vệ sinh tại khu dân cư vào các dịp lễ tết. Các hộ gia đình đều thực hiện phân loại rác thải tại nguồn; đường làng ngõ xóm sạch sẽ, tạo cảnh Xanh - Sạch- Đẹp. Hàng năm xóm tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội, tham gia thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Tình hình ANCT, TTATXH, ANNT trên địa bàn được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội Chi bộ 6 đã bầu ra Ban chi ủy khóa  mới, bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, để tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Xuân Phú tặng hoa chúc mừng Đại hội.