ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH XÃ XUÂN PHÚ

1.Vị trí địa lý:

Xã Xuân Phú nằm ở phía Đông huyện Xuân Trường:

- Phía Nam giáp xã Giao Tiến huyện Giao Thuỷ,

- Phía Bắc giáp xã Xuân Đài,

- Phía Đông giáp xã Hoành Sơn huyện Giao Thuỷ,

- Phía Tây giáp xã Thọ Nghiệp.

Xã có hệ thống sông ngòi dày đặc, đường xá, cầu cống được trùng tu và nâng cấp nhằm đảm bảo thuận tiện cho giao thông thuỷ bộ, nhất là thuỷ lợi phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và giao thông đi lại của nhân dân.

2. Tài nguyên thiên nhiên:

- Diện tích tự nhiên: 723,64 ha,

- Đất nông nghiệp: 491,45 ha

- Đất phi nông nghiệp: 232,10 ha

- Đất chưa sử dụng: 0,09ha.

3. Đặc điểm kinh tế - văn hóa - xã hội:

Xuân Phú là một xã thuần nông, tổng dân số là 12.067 nhân khẩu với 02 tôn giáo chính là đạo Phật và đạo Thiên chúa giáo, trong đó có 35 % đồng bào theo đạo Thiên chúa, các cơ sở tôn giáo đều có chức sắc tôn giáo chủ trì.

Xã Xuân Phú có 7 xóm, Đảng bộ xã có 12 chi bộ, trong đó 7 chi bộ xóm và 05 chi bộ cơ quan. Tổng số Đảng viên trong toàn Đảng bộ là 366 Đảng viên.

UBND xã có 18 cán bộ, công chức, đội ngũ cán bộ, công chức xã có đủ năng lực, chuyên môn đáp ứng cho công việc nhất là công tác tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh của công dân được quan tâm và thực hiện theo đúng luật.

4. Đánh giá chung:

Xuân Phú có địa hình bằng phẳng, đất đai phì nhiêu, khí hậu ôn hòa, người dân lại cần cù chịu khó, rất năng động và sáng tạo trong cuộc sống. Là thuận lợi để phát triển sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, sự quan tâm, hướng dẫn sâu sát của Ban chỉ đạo, Tổ công tác xây dựng nông thôn mới, tranh thủ vốn từ các Chương trình, dự án lồng ghép, sự đồng tỉnh ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong xã, nhân dân sẵn sàng hiến đất đóng góp tiền của, ngày công để xây dựng NTM. Đến năm 2021, xã Xuân Phú đã được công nhận là xã đạt chuẩn NTM nâng cao./.