Triển khai mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại xã Xuân Phú

Sáng ngày 26/08/2022, UBND xã Xuân Phú tổ chức hội nghị triển khai thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” được triển khai nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác PCCC; chủ động ngăn ngừa đấu tranh có hiệu quả đối với sự cố tai nạn cháy nổ, làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại về người, cũng như tài sản do cháy nổ gây ra tại địa bàn xã, góp phần giữ gìn ANTT phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm thực hiện có hiệu quả công tác PCCC từ cơ sở, đáp ứng yêu cầu về PCCC tại chỗ. Đồng thời gắn việc xây dựng mô hình với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần nâng cao hiệu quả công tác ứng phó ban đầu cho lực lượng PCCC tại chỗ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản, từng bước xây dựng và nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn xã./.