Chiều ngày 6/10/2023 Hội đông NVQS xã tổ chức hội nghị xét duyệt danh sách nam TN gọi khám sức sơ tuyển NVQS năm 2024

Chiều ngày 06/10/2023, Hội đồng NVQS xã Xuân Phú tổ chức hội nghị xét duyệt danh sách nam thanh niên gọi khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trung tá Trần Văn Chữ – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Thiếu tá Nguyễn Xuân Thành – Cán bộ Ban CHQS huyện Xuân Trường, phụ trách xã;

Địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Tấn– Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đặng Ngọc Bích - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Đĩnh– Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã; các đồng chí trong Hội đồng NVQS xã.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Vân – Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã thông qua danh sách công dân miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ, đủ điêu kiện gọi sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Trước khi họp xét duyệt, Ban Chỉ huy Quân sự xã chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan đến công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đồng thời gửi trước cho từng thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự để có thời gian nghiên cứu.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã thông qua danh sách 139 công dân nam đủ các điều kiện về sức khỏe, đạo đức, chính trị và trình độ văn hóa để tiến hành sơ tuyển NVQS năm 2024. Trên cơ sở thống nhất danh sách gọi sơ tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tổ đã quán triệt mục đích yêu cầu, nội dung phương pháp của việc sơ tuyển; quán triệt các nghị định, thông tư và văn bản có liên quan đến công tác tuyển quân năm 2024. Đồng thời, hướng dẫn, triển khai công tác xét duyệt chính trị, chính sách đối với từng đối tượng công dân nằm trong độ tuổi quy định.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trung tá Trần Văn Chữ – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Xuân Trường nhấn mạnh: Để đảm bảo cho công tác tuyển quân, cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể từ xã đến các xóm cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Đĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã kết luận.

thống nhất về danh sách các nam công dân trong diện sơ tuyển sức khỏe NVQS nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 và nhấn mạnh, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phải chú trọng tổ chức thực hiện đúng luật quy định, công khai, công bằng đối với mọi công dân, đảm bảo công tác tuyển quân của xã trong năm 2024 đạt hiệu quả cao