ngày 01 tháng 11 năm 2023 UBND xã tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 10 phương hướng nhiệm vụ tháng 11

Ngày 01 tháng 11 năm 2023,UBND xã Xuân Phú tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 10 triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy; TTHĐND-UBND-UBMTTQ ; CTHĐQTHTX Ban NN, đ/c bí thư chi bộ, trưởng xóm, Cán bộ, Công chức UBND xã.

Chủ trì hội nghị: Đồng chí Nguyễn Văn Tấn - Bí thư ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã.

- Đồng chí Nguyễn Ngọc Đĩnh - Phó bí thư- Chủ tịch UBND xã

- Đ/C Đặng Ngọc Bích: Phó bí TT Đảng ủy xã báo cáo kết quả tháng 10 và phương hướng nhiệm vụ tháng11

Các ngành, lĩnh vực báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ đã được giao

Quân sự:

- Lập danh sách công dân SSNN đủ điều kiên sau sơ tuyển để đề nghị phát lệnh gọi khám.

- Chuẩn bị 10 đồng chí lực lượng dân quân tham gia diễn tập thực binh tại Xã Xuân Vinh.

* Công an:

- Tăng cường thực hiện vận động, tuyên truyền công dân đi làm CCCD gắn chíp điện tử; cài đặt ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

- Tiếp tục phối hợp với các ban, ngành liên quan rà soát làm sạch DLDC.

- Về an ninh tôn giáo:

+ Nắm tình hình hoạt động có liên quan, kịp thời báo cáo và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, tập trung giải quyết.

+ Nắm tình hình hoạt động của người nước ngoài, Việt kiều hoạt động trên địa bàn.

+ Làm tốt công tác bảo đảm ANTT tại địa bàn, nắm tình hình hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, hoạt động của các đối tượng, tụ điểm nổi trên địa bàn xã về hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội.

- Bám sát địa bàn, nắm tình hình về mọi mặt, chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa các loại tội phạm, tệ nạn xã hội tại địa bàn phụ trách.

- Thực hiện các chỉ tiêu năm 2023.

2. Địa chính:

-Trả giấy CNQSD đất ngoài đồng cho người dân.

- Rà soát số liệu phục vụ công tác thống kê đất đai năm 2023.

- Rà soát các trường hợp vi phạm đất đai phát sinh.

3. Văn hóa - Xã hội:

* Văn hóa:

- Tuyên truyền phòng thủ diễn tập , chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

- Xây dựng báo cáo, bình xét gia đình văn hoá năm 2023

- Tiếp tục tuyên truyền, đưa tin bài đăng lên trang thông tin điện tử của xã  và tuyên truyền các nhiệm vụ, chính trị của của địa phương.

* Xã hội:

- Tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo thông qua kết quả rà soát, điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2023 trên địa bàn xã.

- Tổng hợp kết quả ghi phiếu thông tin người lao động trên địa bàn xã.

4. Giáo dục, y tế, dân số:

* Giáo dục:

- Duy trì các hoạt động dạy học.

- Ôn tập, kiểm tra định kỳ giữa học kỳ I.

- Tham gia thi học sinh giỏi khối 8,9 (28/11).

- Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Hoàn thiện hồ sơ PCGD năm 2023.

- Tu sửa, bổ sung CSVC trường học.

- Đảm bảo an toàn giao thông, an toàn trường học.

* Y tế:

- Làm tốt công tác khám chữa bệnh

- Tiêm phòng an toàn và đạt tỷ lệ tiêm cao

- Truyền thông công tác tiêm chủng vác xin dịch vụ.

- Làm tốt công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết hiện đang lưu hành, chân tay miệng cúm gia cầm lây sang người và các dịch bệnh khác.

- Phòng và giám sát chặt chẽ dịch bệnh mùa thu trên địa bàn xã.

- Làm tốt công tác VSATTP.Không để ca ngộ độc sảy ra trên địa bàn.

- Tuyên truyền công tác tai nạn thương tích .

* Dân số:

- Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ để thực hiện các biện pháp tránh thai về trạm vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần để hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu công tác dịch vụ năm 2023.

5. Tài chính:

- Thu hoa lợi công sản vụ Mùa năm 2023

- Đảm bảo kinh phí các hoạt động thu – chi thường xuyên trong tháng.

- Hoàn thiện hồ sơ và thanh quyết toán kinh phí dự án Camera an ninh và hộ lan.

6. Công tác giao thông thủy lợi, VSMT.

* Công tác PCTT - TKCN:

- Chủ động các điều kiện ứng phó với các tình huống thiên tai trong mùa mưa bão.

* Vệ sinh môi trường:

- Tuyên truyền nhân dân phân loại rác thải tại nguồn và làm vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp.

- Tiếp tục chỉ đạo các xóm làm tốt công tác vệ sinh môi trường.

* Công tác giao thông thủy lợi:

- Chuẩn bị các nội dung làm việc với đoàn kiểm tra Ban ATGT của tỉnh

7. Ban nông nghiệp:

- Xây dựng kế hoạch làm thủy lợi nội đồng vụ Đông Xuân năm 2023-2024.

- Hướng dẫn HTX chế biến nông sản Đồng Tiến (xóm 5) lập hồ sơ đăng ký sản phẩm Occop hạng 4 sao.

- Chuẩn bị các điều kiện tổng kết sản xuất nông nghiệp vụ Mùa năm 2023, triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ Xuân năm 2024

* Hợp tác xã dịch vụ:

- HTX tiến hành ký hợp đồng cày bừa với các xóm, phân vùng cho các máy cày bừa.

- Về công tác thủy lợi nội đồng đến nay chưa có xóm nào có kế hoạch làm thủy lợi nội đồng chuyển về HTX.

- Đôn đốc máy cày, bừa xuống đồng để cày lật đất khi ruộng khô.

Kết luận hội nghị đồng chí NguyễnVăn Tấn- Bí thư ban chấp hành Đảng bộ- Chủ tịch UBND xã yêu cầu các đồng chí phụ trách các ngành, các lĩnh vực chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ của địa phương cũng như của ngành dọc cấp trên giao.