Xã Xuân Phú tổ chức hội nghị Tập huấn Phổ biến kiến thức, kỹ năng số cho người dân trên địa bàn xã năm 2024

Thực hiện Kế hoạch của Sở Thông tin truyền thông tỉnh Nam Định về việc tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức, kỹ năng số và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân nông thôn tỉnh Nam Định năm 2024.

Sáng ngày 14/4/2024, UBND xã Xuân Phú phối hợp với Sở Thông tin truyền thông tỉnh Nam Định tổ chức “Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức, kỹ năng số và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân nông thôn trên địa bàn xã năm 2024”.

Về dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn; về phía Sở TT&TT có Đ/c Trần Xuân Hướng – Trưởng phòng Bưu chính - Viễn thông, Sở TT&TT; Đ/c Lê Tuấn Lực - Phó trưởng phòng BCVT, Sở TT&TT; Đ/c Lê Thị Minh Tâm – Chuyên viên phòng Bưu chính – Viễn thông, Sở TT&TT; về phía phòng Văn hóa TT huyện Xuân Trường có Đ/c Vũ Văn Vinh – Phó trưởng phòng Văn hóa TT; Về phía lãnh đạo địa phương có Đ/c Đặng Ngọc Bích –Phó bí thư TT Đảng ủy xã;  Đ/c Nguyễn Ngọc Đĩnh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BCH đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức UBND xã, trạm y tế, đại diện trưởng 3 trường học, HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ NN, các ông bà bí thư, xóm trưởng, ban công tác mặt trận 7 xóm, các đại biểu là nhân dân trên địa bàn xã.

Về nội dung chương trình của hội nghị gồm những nội dung sau:

1. Khai mạc hội nghị của lãnh đạo địa phương

2. Nhận thức chung về chuyển đổi số

3. Hướng dẫn sử dụng Ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh từ xa - VOV Bác sĩ 24 của Đài tiếng nói Việt Nam

4. Hướng dẫn sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh

5. Kỹ năng nhận diện, phòng ngừa tin nhắn, cuộc gọi rác, lừa đảo trên môi trường mạng và điện thoại.

Đ/c Trần Xuân Hướng – Trưởng phòng Bưu chính - Viễn thông, Sở TT&TT truyền đạt nhận thức chung về CĐS; Hướng dẫn sử dụng Ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh từ xa - VOV Bác sĩ 24 của Đài tiếng nói Việt Nam và truyền đạt Kỹ năng nhận diện, phòng ngừa tin nhắn, cuộc gọi rác, lừa đảo trên môi trường mạng và điện thoại.

Sau 1 buổi sáng làm việc khẩn trương nghiêm túc hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức, kỹ năng số và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân nông thôn trên địa bàn xã Xuân Phú năm 2024 đã hoàn tất nội dung đề ra.

Thực hiện: Phan Văn Sơn- Công chức Văn hoá - TTTT