image advertisementanh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Tuyên Truyền ATTP
Lượt xem: 470

Chủ đề: TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM"

Vệ sinh an toàn thực phẩm có lẽ vẫn luôn là vấn đề nhức nhối được mọi người dân quan tâm. Hiểu theo nghĩa rộng, vệ sinh an toàn thực phẩm là toàn bộ những vấn đề cần xử lý liên quan đến việc đảm bảo vệ sinh đối với thực phẩm nhằm đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Trước mắt , thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người. Nhưng thực phẩm cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

=> Không có thực phẩm nào được coi là quý báu dinh dưỡng nếu nó không an toàn cho cơ thể.

Theo thống kê của Bộ Y tế, trong 12 tháng năm 2022, cả nước đã xảy ra gần 54 vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, làm trên 1.359 người bị ngộ độc, trong đó có 18 trường hợp tử vong. Riêng trong tháng 11/2022 đã xảy ra 46 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 601 người bị ngộ độc trong đó 14 người tử vong. Hầu hết các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm vi sinh vật hoặc độc tố của vi sinh vật; thực phẩm bị nhiễm hóa chất; bản thân thực phẩm có độc. Đáng chú ý, mặc dù số vụ ngộ độc thực phẩm lớn tăng về số lượng, nhưng giảm về số người mắc và số người nhập viện so cùng kỳ năm 2021. Trong khi đó, so với năm 2021, ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể có xu hướng giảm cả về số vụ, số người mắc, số người nhập viện. Tuy nhiên, ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn gia đình, đám cưới, giỗ, liên hoan, lễ hội, bếp ăn trường học có xu hướng gia tăng, so với cùng kỳ năm trước.

* BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC.

   - Về phía người tiêu dùng cần quan tâm đến:

           +Thương hiệu.

           +Thời hạn sử dụng.

           +Các chỉ tiêu dinh dưỡng và chỉ tiêu liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm ghi trên nhãn hàng.

    - Về phía nhà sản xuất:

           +Tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất là lưu hành sản phẩm đúng theo tiêu chuẩn chất lượng đã công bố hoặc đã được chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy.

           +Không được sử dụng hóa chất, phụ gia ngoài danh muc cho phép, không rõ nguồn gốc rõ ràng.

           +Tuân thủ hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến trong sản xuất.

anh tin bai
             
Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Phú- Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Phú - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanphu.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang