LÃNH ĐẠO TỈNH NAM ĐỊNH, LÃNH ĐẠO HUYỆN XUÂN TRƯỜNG TỔ CHỨC DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM TỔNG BÍ THƯ TRƯỜNG CHINH
Kỷ niệm 116 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh (09/02/1907 - 09/02/2023), sáng 09/02, Tỉnh ủy- HĐND- UBND tỉnh Nam Định, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Xuân Trường đã tổ chức dâng hương tưởng niệm tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh (xã Xuân Hồng, Xuân Trường) và Tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh (Thị trấn Xuân Trường). Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam gửi lẵng hoa tưởng nhớ Tổng Bí thư Trường Chinh.
Đồng chí Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu, sinh ra trong một gia đình trí thức yêu nước tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng (Xuân Trường). Với 81 năm tuổi đời, hơn 60 năm hoạt động cách mạng (1925-1988), 3 lần được bầu làm Tổng Bí thư (vào các năm 1941, 1951 và 1986), đồng chí Trường Chinh đã đảm nhiệm nhiều vị trí, trọng trách quan trọng của Đảng, Nhà nước. Trên mọi cương vị công tác, đồng chí đã thể hiện là người cán bộ lãnh đạo mẫu mực, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 Bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến của đồng chí, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định, đặc biệt quê hương Xuân Trường nguyện chung sức đồng lòng, đoàn kết thống nhất, quyết tâm triển khai có hiệu quả các giải pháp và các khâu đột phá, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV bằng chính nội lực và hào khí truyền thống của đất và người Thiên Trường xưa - Nam Định nay, xứng đáng là quê hương của đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.