BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY XUÂN TRƯỜNG TỔ CHỨC GẶP MẶT ĐẢNG VIÊN CÔNG GIÁO NĂM 2023
BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY XUÂN TRƯỜNG TỔ CHỨC GẶP MẶT ĐẢNG VIÊN CÔNG GIÁO NĂM 2023

Chiều ngày 14/3/2023, BTV Huyện ủy Xuân Trường tổ chức hội nghị gặp mặt đảng viên công giáo năm 2023. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Công an tỉnh; đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trịnh Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; thành viên BCĐ công tác tôn giáo của huyện; Đồng chí Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ khối cơ quan, Doanh nghiệp, Trường học có đảng viên là người công giáo; đại biểu đại diện Ủy ban Đoàn kết công giáo huyện; Thường trực Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo công tác Tôn giáo các xã, thị trấn; các đồng chí đảng viên là người công giáo trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QPAN năm 2022 và những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, trong đó khẳng định những kết quả đạt được toàn diện trên các lĩnh vực của huyện nhà trong thời gian qua là sự cố gắng, nỗ lực của toàn Đảng bộ, quân và dân trong huyện, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các đồng chí đảng viên Công giáo. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong rằng các đồng chí đảng viên Công giáo tiếp tục phát huy vai trò người đảng viên, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương, đơn vị, là tấm gương sáng cho quần chúng noi theo, trở thành những hạt nhân chính trị tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo thực hiện tốt phương châm “Kính chúa yêu nước”, “sống tốt đời đẹp đạo”, đoàn kết cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện phấn đấu xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Báo cáo kết quả công tác vận động đồng bào Công giáo thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm công tác vận động đồng bào Công giáo năm 2023, tại Hội nghị nêu rõ: Với đặc điểm huyện Xuân Trường có tổng số trên 19 vạn người, trong đó có trên 30% dân số là đồng bào theo đạo Công giáo. Trên địa bàn huyện có Tòa Giám mục Bùi Chu, 23 nhà thờ xứ, 50 nhà thờ họ lẻ, 5 dòng nữ tu,...Đảng bộ huyện Xuân Trường hiện có 69 đảng bộ, chi bộ trực thuộc với tổng số 8.511 đảng viên. Trong đó có 385 đảng viên Công giáo = 4,5% tổng số đảng viên toàn đảng bộ huyện. Các đơn vị có đông đảng viên Công giáo như đảng bộ Xuân Ngọc, Xuân Hồng, Xuân Tiến, Thọ Nghiệp, đảng bộ Trung tâm y tế, chi bộ Trung tâm cai nghiện … Một số tổ chức cơ sở đảng có 100% đảng viên Công giáo như chi bộ Phú An, Trung Lễ, Liên Thượng (đảng bộ xã Xuân Ngọc); chi bộ 14, 15, 16 (đảng bộ xã Xuân Ninh)…