Thanh niên Xuân Phú hăng hái lên trạm y tế khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Chiều ngày 07/12/2023, xã Xuân Phú tổ chức khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự cho nam công dân trong diện nhập ngũ năm 2024. Thời gian qua, UBND - Hội đồng NVQS xã Xuân Phú đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS trên Đài truyền thanh của địa phương, Trang thông tin điện tử của địa phương: Tuyên truyền cổ động trực quan: Băng zôn, khẩu hiệu; Tuyên truyền lưu động và bằng nhiều hình thức, nội dung khác nhau về luật nghĩa vụ quân sự để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công khai danh sách thanh niên được miễn, hoãn gọi nhập ngũ; giao trách nhiệm các thành viên đến các gia đình để động viên gọi con em thuộc diện nhập ngũ đi làm ăn xa về địa phương khám sức khoẻ theo đúng lịch. Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày khám sức khỏe NVQS tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe và phẩm chất đạo đức tốt thực hiện nghĩa vụ quân năm 2024.Ngay từ đầu giờ chiều, các thanh niên trong diện khám sức khỏe NVQS đã có mặt tại Trạm y tế xã thực hiện khám sức khỏe. Hầu hết các thanh niên đều vui tươi, phấn khởi, đợi đến lượt mình để được khám sức khỏe. Có 1 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ đợt này mong muốn: Là công dân Việt Nam, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua các bài học lịch sử các thanh niên đã có suy nghĩ sau này lớn lên nhất định sẽ tham gia vào quân đội; vì thế, các thanh niên đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ đợt này. Trong ngày khám sức khoẻ hôm nay, các thanh niên đã đến từ rất sớm để thực hiện khám sức khỏe. Số thanh niên về trạm khám đạt tỷ lệ khá cao, trong đó tổng số TN gọi là 85 TN, về khám là 67 thanh niên. được sức khoẻ là 25 TN, Để hoàn thành kế hoạch tuyển quân năm 2024, thời gian tới, HĐNV quân sự xã Xuân Phú tiếp tục vận động, động viên các gia đình có con em đi làm ăn xa về khám sức khỏe bổ sung theo lịch của huyện. Bên cạnh đó, thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, làm tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS, chính sách hậu phương quân đội, giao trách nhiệm cho thành viên Hội đồng NVQS các sơ sở xóm đội quản lý chặt chẽ thanh niên đạt sức khỏe. UBND xã Xuân Phú sẽ phối hợp với ngành Công an huyện xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, gây cản trở việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự của công dân./.