ngày 15 tháng 10 năm 2023 hội đồng nghĩa vụ QS xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2024

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, phẩm chất, văn hóa để phục vụ Quân đội, thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, sáng ngày 15/10/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Phú phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS để chọn những công dân nam đủ tiêu chuẩn về sức khỏe đưa vào nguồn khám tuyển NVQS năm 2024.

Về dự, chỉ đạo, động viên buổi khám sơ tuyển có đồng chí Trung Trần Văn Chữ –  phó chỉ huy Quân Sự huyện và đồng chí Nguyễn Xuân Thành – Trung Tá  Cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện Xuân Trường phụ trách xã.

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Trong đợt này, xã Xuân Phú đã phát thông báo gọi 139 thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự đến khám sơ tuyển.

Để làm tốt công tác sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về Luật Nghĩa vụ quân sự và các Thông tư, văn bản hướng dẫn về công tác tuyển quân, nhất là đối với công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, để công dân hiểu và nhận thức rõ vinh dự, trách nhiệm trong Luật Nghĩa vụ quân sự.

Thanh niên được khám sơ tuyển theo 4 tiêu chuẩn: Thể lực, tuổi đời, văn hóa, chính trị theo đúng nội dung Hướng dẫn của Hội đồng NVQS huyện Xuân Trường.

Sau khi có kết quả khám sức khỏe sơ tuyển, các thanh niên đạt tiêu chuẩn sẽ tiếp tục được lựa chọn để khám tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024./.