PHÓ THỦ TƯỚNG THƯỜNG TRỰC CHÍNH PHỦ PHẠM BÌNH MINH CÙNG CÁC ĐỒNG CHÍ LÃNH ĐẠO TRUNG ƯƠNG, LÃNH ĐẠO TỈNH CHÚC MỪNG GIÁO PHẬN BÙI CHU NHÂN DỊP LỄ GIÁNG SINH 2022

🔥 Nhân dịp Lễ Giáng sinh 2022 và chuẩn bị đón năm mới Quý Mão 2023, sáng 23-12, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, chúc mừng Giám mục Tôma Vũ Đình Hiệu và đồng bào Công giáo thuộc Giáo phận Bùi Chu. Cùng đi với  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, về phía các cơ quan Trung ương có lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng Chính phủ. Về phía lãnh đạo tỉnh Nam Định có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Công an tỉnh.

💎 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu gửi lời thăm hỏi ân tình của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam tới Giám mục Tôma Vũ Đình Hiệu và các vị linh mục, tu sĩ, đồng bào Công giáo thuộc Giáo phận Bùi Chu và ghi nhận những đóng góp của đồng bào Công giáo thuộc Giáo phận. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn nhất quán tôn trọng, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, đáp ứng quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tôn giáo, tạo điều kiện để đồng bào các tôn giáo yên tâm sống đạo, giữ đạo hài hòa trong lòng dân tộc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng, phát triển quê hương, đất nước. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ mong muốn Giám mục Tôma Vũ Đình Hiệu sẽ tiếp tục chỉ dẫn, động viên, khích lệ đồng bào Công giáo Bùi Chu "Sống phúc âm trong lòng dân tộc", đoàn kết, gắn bó với xã hội, cộng đồng cùng toàn dân tiếp tục phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của Công giáo và dân tộc.

🎀 Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Giám mục Tôma Vũ Đình Hiệu khẳng định, các vị tu sĩ, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân thuộc Giáo phận Bùi Chu luôn nỗ lực cố gắng thực hiện tốt phương châm "Sống tốt đời, đẹp đạo"; tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.