Xã Xuân Phú tham dự hội nghị trực tuyến phổ biến kiến thức về chuyển đổi số

UBND tỉnh phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tiếp, kết hợp trực tuyến 3 cấp tới các điểm cầu trong toàn tỉnh phổ biến kiến thức về chuyển đổi số. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh có các đồng chí: Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại điểm cầu xã Xuân Phú, có các đồng chí Nguyễn Văn Tấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Đĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Đặng Ngọc Bích – Phó BT TT Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban TVĐU, BCH Đảng bộ xã, các cơ quan ban ngành, đoàn thể và khối doanh nghiệp trên địa bàn xã.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Để thích ứng với tình hình mới, ngày 27/9/2019 Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó nhấn mạnh yêu cầu cấp bách phải đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Đặc biệt, trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã đề cập: "Thực hiện chuyển đổi số quốc gia một cách toàn diện để phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số. Phấn đấu đến năm 2030, hoàn thành xây dựng Chính phủ số.