Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Chiều ngày 22/6/2022, UBND xã Xuân Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo xã cùng các đồng chí UV BCH, các đồng chí cán bộ công chức, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, các đồng chí trong ban NN và quản lý đê điều tham dự hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ PCTT và TKCN năm 2021, Ban chỉ huy PCTT và TKCN xã đã chủ động xây dựng phương án ứng phó, khắc phục hậu quả đối với các tình huống thiên tai, đảm bảo sát với thực tế của địa phương; kiện toàn lực lượng tham gia công tác phòng, chống thiên tai đảm bảo sẵn sàng chỉ huy, ứng phó các sự cố; công tác chuẩn bị vật tư, phương tiện, nhân lực theo phương châm “4 tại chỗ” được tăng cường; công tác trực ban, nắm bắt và truyền đạt thông tin, ban hành các văn bản chỉ đạo đảm bảo kịp thời, phục vụ có hiệu quả công tác phòng chống thiên tai; khi có mưa lũ đảm bảo duy trì tuần tra, canh gác, phát hiện và xử lý sự cố các công trình ngay từ đầu. Khi xảy ra thiên tai, công tác nắm bắt tình hình, chỉ đạo, đôn đốc xử lý tình huống thiên tai đảm bảo hiệu quả, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, BCĐ xã quán triệt các ban, ngành, đơn vị cần thực hiện tốt phương châm “Phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”. Tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm từng bước nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của Nhân dân và cộng đồng trong công tác phòng, chống thiên tai; xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai; thực hiện nghiêm chế độ trực ban phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, công tác thông tin, báo cáo; huy động nguồn lực tài chính cho công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai.