Hội nghị lấy ý kiến của các thân nhân gia đình liệt sỹ về việc tu sửa phần bia liệt sỹ xã Xuân Phú

Công trình ghi công liệt sỹ là những công trình tưởng niệm đặc biệt. Có ý nghĩa lịch sử, chính trị quan trọng và để giáo dục cho các thế hệ truyền thống đấu tranh anh dũng, sự hi sinh to lớn của nhân dân ta trong công cuộc xây dựng đất nước và giữ nước. Việc duy tu, bảo dưỡng, xây dựng mới đẹp hơn, khang trang hơn thể hiện sự tri ân của các thế hệ sau này đối với các anh hùng, liệt sỹ.

Những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt các chính sách đối với thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; công tác chăm sóc, sửa chữa, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ của xã nhà cũng được thường xuyên quan tâm, chú trọng, thể hiện lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ của quê hương Xuân Phú.

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây” và hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Sáng ngày 22/6/2022,  xã Xuân Phú tổ chức hội nghị lấy ý kiến về việc tu sửa phần bia liệt sỹ xã Xuân Phú để đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động thăm viếng của các cơ quan, đoàn thể và nhân dân, thể hiện lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ. Hội nghị đã nhất trí 100% việc tu sửa lại phần bia của mộ liệt sỹ và sẽ được xã nhà thực hiện sớm trong thời gian tới.