Hòa trong không khí vui mừng của cả nước vừa kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 02/9; sáng ngày 05/9/2023,Trường Tiểu học xã Xuân Phú long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024, Về dự buổi lễ có đ/c: Nguyễn Văn Tấn – Bí thư Đảng ủy xã , Chủ tịch HĐND xã, cán bộ công chức, bí thư chi bộ,ban CTMT xóm, Đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng đại diện các công ty doanh nghiệp trên địa bàn xã

Trong những năm học vừa qua, đặc biệt là năm học 2022 - 2023, mặc dù nhà trường còn gặp không ít khó khăn, song thầy và trò nhà tr­ường đã nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đ­ược giao. Những thành tích nổi bật được ghi nhận về giáo viên đó là: Có 4 cô giáo đạt Giáo viên giỏi cấp huyện, 4 giáo viên đạt giải trong cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử, 5 cán bộ giáo viên được UBND huyện tặng giấy khen, 4 cán bộ giáo viên được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 đc cbgv được tặng bằng khen của Hội đồng Đội và LĐLĐ tỉnh Nam Định..

Bên cạnh những thành tích của giáo viên, các em học sinh của nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt những kết quả cao trong học tập

216/216 = 100% các em học simnh hoàn thành chương trìnhTiểu học

769/771 =99.7% các em học simnh hoàn thành chương trình lớp học

632/987= 64% các em học sinh được tặng giấy khen.

Trong năm học vừa qua chất lượng mũi nhọn của nhà trường tăng cả về chất lượng và số lượng. Cụ thể:

Cấp quốc gia:  1 em đạt giải KK

Cấp tỉnh : 5 em đạt  giải trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải KK

Cấp huyện71 em đạt  giải trong đó có 8 giải nhất, 25 giải nhì, 14 giải ba, 24 giải KK

- Thi Olympic Toán TV: có 4 giải vàng, 3 giải bạc.

- Cuộc Thi SEAMO4 học sinh đạt huy chương vàng, 1 học sinh đạt huy chương bạc

- Giải Toán trên tạp chí Toán tuổi thơ: Trong năm học, đã có nhiều tập thể lớp và cá nhân HS tham dự. Trong đó có lớp 2D được ghi tên 2 lần trên Tạp chí

Mỗi dịp năm học mới, các cấp ủy đảng, chính quyền, tiếp tục quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục bằng những quyết sách kịp thời và đúng đắn, xây dựng môi trường giáo dục thực sự trong sạch, lành mạnh, an toàn. Các cô giáo, thầy giáo hãy luôn giữ vững niềm đam mê, tâm huyết với nghề, bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người. Trong tiếng trống tựu trường hân hoan của mùa Thu năm nay, chúc các em học sinh, các cô giáo, thầy giáo bước vào năm học mới với khí thế mới, cùng thi đua dạy tốt, học tập tốt, rèn luyện tốt, có nhiều tiến bộ và thành tựu mới Phát biểu bế mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hường - bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường cảm ơn các đ/c lãnh đạo thay mặt cho Đảng ủy- HĐND- UBND  và các đại biểu về dự buổi lễ và xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ giáo dục một cách xuất sắc trong năm học mới ,Trong không khí hân hoan của ngày khai giảng với niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của các cháu học sinh và các bậc phụ huynh, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Xuân Phú như hứa hẹn một năm học mới sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người./.