Ngày 19 tháng 12 năm 2022 HĐND xã Xuân Phú tổ chức kỳ họp thứ 7

Ngày 19/12/2022, Hội đồng nhân dân xã Xuân Phú khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 7. Về dự có ông Ngô Đức Hoàn Uỷ viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện, các ông bà là đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã Xuân Phú .

Theo báo cáo đánh giá tình hình phát triển KT-XH năm 2022 của UBND xã Xuân Phú trình tại kỳ họp, trong năm qua  mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song nhờ sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực của các ngành và nhân dân, tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả nhất định. Hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết đã đề ra. Tổng diện tích gieo cấy lúa là 351ha, năng suất lúa bình quân toàn xã đạt 125tạ/ha đạt 100% kế hoạch. Ngành chăn nuôi tính tới thời điểm hiện tại, tổng đàn lợn của xã là 410con, đàn trâu bò 49 con, đàn gia cầm trên 20.000 con. UBND xã triển khai thực hiện kế hoạch thực hiện tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng chống dịch  bệnh gia súc, gia cầm và hoàn thành công tác tiêm phòng vụ Xuân và vụ Thu cho đàn gia súc gia cầm theo kế hoạch. Công tác quản lý đất đai VSMT được quan tâm chỉ đạo, tiến hành rà soát, lập biểu và công khai quy hoạch sử dụng đất, xây dựng quy hoạch chung xã giai đoạn 2021-2030. Hoàn thành, số liệu kế hoạch sử dụng đất năm 2022. Rà soát số liệu chuẩn bị công tác đo đạc bản đồ số trong khu dân cư. Thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành Luật của nhân dân khi tham gia giao thông. Giải toả hành lang ATGT đường thuỷ và đường bộ được làm thường xuyên.Tu sửa các hạng mục xây dựng, trồng cây xanh, cây hoa tại nghĩa trang liệt sỹ. Hoàn thành các hạng mục và công trình phụ trợ trường THCS đưa vào sử dụng. Khởi công xây dựng 4 phòng học tầng 1 nhà 3 tầng và các hạng mục phụ trợ trường Tiểu học khu A. Thu ngân sách xã trên địa bàn vượt chỉ tiêu kế hoạch. Công tác giáo dục các trường đạt trường tiên tiến bằng 100% kế hoạch;. Giảm tỷ suất sinh 0,02‰, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng. Tỷ lệ xóm đạt danh hiệu văn hóa 7/7 xóm = 100% kế hoạch. Tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa: 93% = 100% kế hoạch. Quốc phòng, an ninh địa phương được củng cố, giữ vững, đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.  Chính quyền xã, xóm đạt vững mạnh. Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và 10/15 xóm đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND xã Xuân Phú đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động theo quy định để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các Nghị quyết của HĐND xã ban hành đảm bảo phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Bên cạnh đó,  thường xuyên nắm bắt các thông tin ý kiến để xuất của cử tri chuyển tới TT UBND xã các ngành chức năng của huyện để giải quyết kịp thời các ý kiến mà cử tri quan tâm. Làm tốt công tác giám sát việc thực hiện nghị quyết giữa các kỳ họp. Đôn đốc, kiểm tra các hoạt động của đại biểu HĐND, thực thi pháp luật ở địa phương. Chú trọng những vấn đề trọng tâm, chủ yếu trong phát triển KT- XH.

Phát biểu tại Kỳ họp, Ông Ngô Đức Hoàn Ủy viên BTV  Huyện ủy PCT HĐND huyện đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân xã Xuân Phú trong năm qua, đồng thời lưu ý những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, ổn định cuộc sống nhân dân là những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Đồng chí cũng đề nghị trước mắt, địa phương cầntập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp; hoàn thành kế hoạch làm thủy lợi nội đồng vụ Đông Xuân và cày lật đất, đổ ải; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho sản xuất vụ Xuân năm 2023. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; huy động cả hệ thống chính trị cơ sở vào cuộc, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023 với chất lượng tốt nhất. Quan tâm, chăm lo các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2023. Đồng thời đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp cuối năm.

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 7, HĐND xã Xuân Phú đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã ra được những Nghị quyết quan trọng để phát triển kinh tế xã hội ở địa phương trong năm 2023.