HĐND xã Xuân Phú tổ chức thành công Kỳ họp thứ XI - Khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

HĐND xã Xuân Phú tổ chức thành công Kỳ họp thứ XI - Khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 01/7/2020, HĐND xã Xuân Phú đã tổ chức kỳ họp thứ XI - HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Trần Thị Hương - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, giám đốc TT bồi dưỡng chính trị huyện; lãnh đạo ban tổ chức huyện ủy và các phòng ban của huyện, các đại biểu HĐND huyện được bầu trên địa bàn xã; các đại biểu nguyên là cán bộ chủ chốt của xã, các đại biểu khách mời, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các đại biểu HĐND xã Xuân Phú khóa XX.

Đ/c Nguyễn Văn Tấn - Bí thư BCH Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã Xuân Phú đã tiến hành bầu kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021. UBND xã đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách xã năm 2019, kết quả thu - chi ngân sách 5 tháng đầu năm 2020, TTHĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. UBMTTQ xã thông qua báo cáo tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. TTHĐND xã trình tờ trình chương trình giám sát năm 2021.

Đ/c Trần Thị Hương- Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện Uỷ, giám đốc TT bồi dưỡng chính trị huyện phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Trần Thị Hương - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, giám đốc TT bồi dưỡng chính trị huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của xã Xuân Phú; chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí chỉ đạo: xã Xuân Phú cần tập trung chỉ đạo nhân dân gieo cấy lúa mùa theo đúng lịch chỉ đạo của huyện, chủ động xây dựng kế hoạch để phòng chống ngập úng sau khi gieo cấy. Tập trung chỉ đạo giải tỏa ách tắc kênh sông đảm bảo dòng chảy thông thoáng. Tuyên truyền vận động người chăn nuôi đăng ký kê khai chăn nuôi; làm tốt công tác tiêm phòng, phòng chống dịch cho đàn vật nuôi. Thực hiện rà soát các tiêu chí xây dựng NTM, đăng ký xây dựng NTM nâng cao. Tập trung thực hiện hiệu quả công tác quản lý đất đai, môi trường trên  địa bàn xã. Phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về đất đai, môi trường, đê điều. Trên lĩnh vực VH-XH, Xuân Phú tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đề án nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội. Các nhà trường bám sát sự chỉ đạo của ngành đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ trong phát triển GD-ĐT. Chi trả kịp thời tiền hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng. Thực hiện tốt công tác Quốc phòng ở địa phương, đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Với tinh thần trách nhiệm cao kỳ họp thứ XI HĐND xã Xuân Phú đã thành công tốt đẹp.