chiều ngày 16/10/2023 Đảng ủy -HĐND -UBND tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ

Chiều ngày 16/10/2023, Đảng ủy- HĐND- UBND xã Xuân Phú đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2023.

Về dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hải ,Thường vụ huyện ủy, Trưởng BTC huyện ủy, Phạm Quang Tùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đặng Đức Trường -  Huyện ủy, Trưởng phòng GD huyện  phụ trách xã; Trần Văn Trang - Phó chủ tịchMTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ, Xóm trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận và đại diện nhân dân các xóm của xã Xuân Phú.

Thực hiện Kế hoạch số 93-KH/HU ngày 20/9/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Xuân Trường về việc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn huyện năm 2023;

Tại Hội nghị đối thoại, các đại biểu đã được nghe Lãnh đạo xã Xuân Phú báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã trong 9 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2023. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các đại biểu đều nhất trí với nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của xã trong 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023. Đồng thời nêu những ý kiến, kiến nghị, phản ánh với cấp ủy, chính quyền xã tập trung vào các lĩnh vực: Công tác phát triển đảng viên ở chi bộ nông thôn còn gặp nhiều khó khăn; việc phận loại rác thải tại nguồn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu hiện nay chưa đảm bảo khoa học,qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Xuân Phú đã tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Xuân Phú làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền cấp ủy, chính quyền xã Xuân Phú tiếp thu, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.