Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Tống Xuân Hương

Sáng ngày 29/4/2023 UBND xã tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Tống Xuân Hương

Trong cuộc chiến tranh, giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước, mang lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Thực hiện lời kêu gọi của Đảng, đã có biết bao chiến sỹ, người con yêu nước, có biết bao những lớp thanh niên đã hăng hái tòng quân, gạt đi những ước mơ, hoài bão, và có những người đã ra đi mãi mãi, không trở về, các anh đã hi sinh anh dũng để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Các liệt sỹ đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; sự hi sinh anh dũng, của các anh đã tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc.  Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tri ân, các anh hùng liệt sĩ đã trở thành truyền thống là nghĩa cử cao đẹp của các thế hệ đi sau đối với những người đã xả thân vì sự trường tồn của đất nước và lòng tự tôn của dân tộc.

Hôm nay, trong không khí đầy xúc động và biết ơn, Đảng uỷ - HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Xuân Phú, cán bộ và nhân dân xóm 5, các đồng chí, đồng đội, cùng gia đình dòng tộc long trọng tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Tống Xuân Hương về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ xã nhà.

Trong buổi lễ hôm nay :

1. Đ/c Nguyễn Văn Tấn, Bí thư BCH Đảng bộ -Chủ tịch HĐND xã

2. Đ/c Đặng Ngọc Bích -  Phó Bí thư TT Đảng ủy.

3. Đ/c Nguyễn Ngọc Đĩnh -  Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã

4. Đ/c Nguyễn Viết Thuận -  Thường vụ đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND xã

5. Đ/c Vũ Thị Khuyến -  Thường vụ đảng uỷ, Chủ tịch UB MTTQ xã

Các đ/c trong BCH Đảng bộ, TT HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể, các đ/c cán bộ công chức xã cùng toàn thể nhân dân đã về dự.

Liệt sỹ Tống Xuân Hương sinh năm 1958 tại xóm Trưng Nhị cũ nay là xóm 5, xã Xuân Phú, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Nhập ngũ ngày 28/4/1978 tại chiến trường Miền Nam, hi sinh ngày 30/11/1980, Hy sinh trong cuộc chiến tranh Bảo vệ tổ quốc.

Được sự giúp đỡ của Đảng, chính quyền địa phương, các ngành chức năng và các đồng chí đồng đội. Sau 43 năm xa cách, hôm nay gia đình đã đưa hài cốt của đồng chí về đến quê nhà, nơi đồng chí đã sinh ra và lớn lên, với bao kỷ niệm, nơi những người thân yêu của đồng chí ngày đêm trông ngóng, nơi ấm áp tình cảm gia đình làng xóm, quê hương.

Nhập ngũ: 28 tháng 4 năm 1978.

Tại đơn vị: D8- E31- F309 – Quân khu 7( Tiểu đoàn 8, trung đoàn 31, sư đoàn 309).

Cấp bậc, chức vụ:  Tiểu đội trưởng.

Đồng chí trưởng thành trong một gia đình nông dân được gia đình nuôi ăn học và tham gia sản xuất cùng gia đình.

Tháng 4 năm 1978 nghe tiếng gọi của Đảng và trách nhiệm của người thanh niên khi Tổ Quốc bị xâm chiếm, Đồng chí đã hăng hái lên đường tham gia vào lực lượng quân đội, trực tiếp chiến đấu,  tại mặt trận phía Nam, đồng chí đã nêu cao tinh thần chiến đấu, vượt qua mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngày 30 tháng 11 năm 1980 trong khi làm nhiệm vụ đồng chí đã anh dũng hy sinh. Đồng chí đã được nhân dân và chính quyền địa phương xây cất, tôn tạo tại khu K, hàng 5, số mộ 29 NTLS tỉnh Đồng Nai. Đồng chí Tống Xuân Hương đã hiến trọn cả đời mình cho tổ Quốc quyết sinh, máu thịt của đồng chí đã hòa vào lòng đất mẹ góp phần tô thắm lá cờ Tổ Quốc, Đồng chí hy sinh để lại tình thương cho người thân, gia đình, Đồng chí hy sinh đơn vị mất đi một đồng đội anh dũng kiên cường. Hôm nay hài cốt đồng chí được chuyển về nghĩa trang Liệt sỹ quê nhà

Đ/c Nguyễn Văn Tấn - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã

Đ/c Nguyễn Ngọc Đĩnh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã

Dẫn đầu đoàn cùng với đội tiêu binh di chuyển hài cốt liệt sỹ Tống Xuân Hương về nơi an nghỉ cuối cùng.