sáng ngày 26 tháng 12 năm 2022 HUYỆN XUÂN TRƯỜNG TỔ CHỨC LỚP NHẬN THỨC VỀ ĐẢNG CHO THANH NIÊN ƯU TÚ CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ

Từ ngày 26/12/2022 đến ngày 02/01/2023, Trung tâm Chính trị phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Xuân Trường tổ chức Lớp nhận thức về Đảng cho những thanh niên ưu tú chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Tham gia lớp bồi dưỡng là thanh niên ưu tú được Đảng ủy và Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn lựa chọn từ những thanh niên trong toàn huyện tham gia nhập ngũ năm 2023. Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên được học tập các chuyên đề chính gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cũng trong chương trình lớp bồi dưỡng, Trung tâm Chính trị huyện Xuân Trường lồng ghép giới thiệu chuyên đề giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, thông tin về tình hình thời sự, tham quan học tập truyền thống cách mạng tại Nhà văn hóa truyền thống LLVT tỉnh Nam Định...

Cùng với thực hiện các tiêu chí trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, việc bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ góp phần trang bị cho các bạn trẻ - những người con của quê hương Xuân Trường giàu truyền thống thêm nhiều hiểu biết căn bản về Đảng; truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước. Qua đó, tạo động lực cho các tân binh phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những quân nhân ưu tú trong Quân đội nhân dân Việt Nam, sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng